นักวิจัยกล่าวว่าการอนุญาตให้ผู้หญิงดื่มโปรตีนเชคระหว่างแรงงานจริง ๆ แล้วนำไปสู่อัตราความพึงพอใจที่สูงขึ้นในหมู่แม่ที่ทำงานหนัก
“ เราพบว่าการไม่สามารถกินอาหารหรือมีอาหารประเภทใดระหว่างการคลอดและการคลอดนั้นยากสำหรับคุณแม่ที่ทำงานหนักเป็นเวลานานและการคลอดก็เหมือนออกกำลังกายแบบแอโรบิค มันช่วยบรรเทาความรู้สึกอดอยากและคุณแม่ให้รู้สึกดีขึ้น “ดร. มานูเอลวัลโจผู้เขียนอาวุโสของการศึกษากล่าวว่าศาสตราจารย์และเก้าอี้ของภาควิชาวิสัญญีวิทยาที่โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยเวสต์เวอร์จิเนียในมอร์แกนทาวน์, WV กล่าว วัลโจกำลังทำงานอยู่ที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยพิตต์สเบิร์กในช่วงเวลาของการศึกษา
ดร. แอชลีย์โรมานสูติแพทย์และสูตินรีแพทย์ที่ศูนย์การแพทย์ NYU Langone ในนิวยอร์กซิตี้เห็นด้วยว่าแรงงานเป็นเหมือนการออกกำลังกายอย่างจริงจัง
“ แรงงานเป็นเหมือนการวิ่งมาราธอนและทำให้เกิดความเครียดที่เหนือชั้นในร่างกายผู้หญิง” เธอกล่าว “ เป็นเรื่องดีที่รู้ว่าเราสามารถให้ผู้หญิงมากกว่าชิปน้ำแข็งหรือน้ำในระหว่างการใช้แรงงานมันเป็นเรื่องดีที่รู้ว่าเราสามารถให้พลังงานความร้อนแก่พวกเขาได้”
ผลการศึกษามีกำหนดนำเสนอในวันเสาร์ที่การประชุมประจำปีของสมาคมวิสัญญีแพทย์อเมริกันในซานฟรานซิสโก โดยทั่วไปแล้วผลการวิจัยที่นำเสนอในที่ประชุมทางการแพทย์จะได้รับการพิจารณาเบื้องต้นจนกว่าจะมีการเผยแพร่ในวารสาร
ตั้งแต่ปี 1940 ผู้หญิงถูก จำกัด ให้มีชิปน้ำแข็งและน้ำจำนวนน้อยที่สุดในขณะที่พวกเขากำลังทำงานอยู่ตามข้อมูลพื้นฐานในการศึกษา มีเหตุผลหลายประการสำหรับการปฏิบัตินี้ หนึ่งคือความกังวลว่าการล้างกระเพาะอาหารจะล่าช้าออกไปเมื่อผู้หญิงทำงานและการย่อยอาหารที่ช้าอาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้และอาเจียนระหว่างการคลอดหรือการคลอด ความกังวลอีกอย่างคือถ้าผู้หญิงต้องการยาชาทั่วไปไม่ว่าจะอยู่ในช่วงคลอดหรือคลอดก็ตามอาหารหรือของเหลวที่มีอยู่ในกระเพาะอาหารสามารถหายใจ (สำลัก) เข้าไปในปอด
เทคนิคการฉีดยาชาที่ได้รับการปรับปรุงทั่วไปช่วยลดความเสี่ยงของการสำลักและการใช้ยาชาทั่วไปในระหว่างการคลอดบุตรนั้นยากกว่ามากในขณะนี้ทั้งในวัลโจและโรมัน
ถึงกระนั้นการฝึกฝน จำกัด ผู้หญิงให้กับชิปน้ำแข็ง – หรือในโรงพยาบาลบางแห่งมีการล้างของเหลวซึ่งรวมถึงเจล – โอ – ปล่อยให้ผู้หญิงทำงานหนักหิวและอาจขาดน้ำหรือมีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ
จากการวิจัยก่อนหน้านี้ของวัลโจระบุว่าโปรตีนเชคที่มีโปรตีน 30 กรัมที่ได้รับระหว่างการทำเคมีบำบัดช่วยลดอาการคลื่นไส้และอาเจียนสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง นั่นทำให้ทีมของเขาสงสัยว่าการสั่นของโปรตีนจะมีผลคล้ายกันกับอาการคลื่นไส้และอาเจียนที่ผู้หญิงหลายคนประสบขณะทำงาน
การศึกษาของพวกเขารวม 150 ผู้หญิงที่รับการระงับความรู้สึกแก้ปวดแก้ปวดในภูมิภาคที่ชาเพียงบางส่วนของร่างกาย ความทะเยอทะยานไม่ได้เกี่ยวข้องกับการแก้ปวด
ผู้หญิงได้รับการสุ่มให้ได้รับโปรตีนเชคและน้ำแข็งทอดหรือน้ำตามที่ต้องการหรือเพียงแค่น้ำแข็งหรือน้ำ
ทีมของวัลโจไม่พบความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญในอัตราของอาการคลื่นไส้และอาเจียนระหว่างทั้งสองกลุ่ม สิ่งที่พวกเขาค้นพบคือความพึงพอใจในระดับที่มากกว่าในกลุ่มที่ได้รับการสั่นของโปรตีนในระหว่างการคลอดก่อนกำหนด
นักวิจัยมองผู้หญิงอีก 18 คนครึ่งซึ่งได้รับโปรตีนเชคและน้ำแข็งทอดหรือน้ำและอีกครึ่งหนึ่งเพิ่งได้รับชิปน้ำแข็งและน้ำและวัดความรวดเร็วของกระเพาะอาหารที่ไหลออกมาในระหว่างการคลอด วัลโจกล่าวว่ามันเป็นเวลาประมาณ 20 นาทีสำหรับชิปน้ำแข็งหรือน้ำและประมาณ 26 สำหรับการสั่นของโปรตีน เขาบอกว่านี่ไม่ใช่ความแตกต่างที่ใหญ่พอที่จะเป็นห่วง
“ ในผู้ป่วยที่มีสุขภาพที่ดีเราควรมีนโยบายเสรีมากขึ้นในสิ่งที่ผู้หญิงสามารถมีได้ในระหว่างการใช้แรงงานอาหารเหลวที่ชัดเจนหรือการสั่นของโปรตีนควรจะตกลง”
วัลโจกล่าว
โรมันตกลง “ ฉันคิดว่าสถานที่ส่วนใหญ่ให้บริการของเหลวใสในระหว่างการใช้แรงงานที่มีความเสี่ยงต่ำ” เธอกล่าว “ แต่การศึกษาครั้งนี้มีศักยภาพที่จะเปลี่ยนวิธีปฏิบัติเพื่อให้ความมั่นใจและมีศักยภาพในการปรับปรุงความพึงพอใจของผู้ป่วยและทำให้ผู้ป่วยสะดวกสบายมากขึ้น”
เธอกล่าวเสริมว่าคุณแม่ที่มีความเสี่ยงต่ำ ได้แก่ ผู้ที่ไม่เคยมีการผ่าตัดคลอดก่อนหน้านี้ (การผ่าตัดคลอด) ผู้หญิงที่อุ้มทารกหนึ่งคนที่มีขนาดปกติและผู้หญิงที่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องการคลอด
อัศวเทพ บุตรทะสี
Latest posts by อัศวเทพ บุตรทะสี (see all)
- สาเหตุและอาการของโรคเครียด - 07/04/2023
- ประเภทและอาการของไขมันในเลือดสูง - 07/04/2023
- ดีเด่นทางเพศสำหรับผู้ชาย - 07/03/2023
- ภาพรวมอาการปวดหลัง - 07/03/2023
- เหงือกร่น – วิธีรักษาโดยวิธีธรรมชาติ - 07/03/2023