งานวิจัยใหม่เกี่ยวข้องกับการรับประทานเชอร์รี่ทาร์ตเพื่อลดคอเลสเตอรอลลดการอักเสบลดน้ำหนักและไขมันในร่างกาย – ปัจจัยเสี่ยงสำคัญสำหรับโรคหัวใจ
การศึกษาล่าสุดนี้มีกำหนดจะนำเสนอโดยนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนที่การประชุมประจำปีสมาคมอาหารอเมริกันในชิคาโกถึงข้อสรุปเหล่านี้หลังจากให้อาหารผงเชอร์รี่ทาร์ตทั้งเพื่อหนูอ้วน
หลังจาก 12 สัปดาห์หนูมีไขมันในร่างกายลดลงร้อยละ 14 ในขณะที่รักษามวลกล้ามเนื้อน้อยเมื่อเทียบกับหนูตัวอื่นที่กินอาหารชนิดเดียวกันลบด้วยผงเชอร์รี่ หนูที่กินเชอร์รี่ยังลดน้ำหนักตัวลงอย่างมากโดยเฉพาะไขมันหน้าท้องซึ่งเป็นความเสี่ยงต่อโรคหัวใจตามที่สมาคมโรคหัวใจแห่งอเมริการะบุ
หนูที่กินอาหารที่อุดมด้วยเชอร์รี่ก็ลดระดับคอเลสเตอรอลรวมลงประมาณ 11 เปอร์เซ็นต์ ระดับของเครื่องหมายที่รู้จักกันสองชื่อของการอักเสบที่เชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นสำหรับโรคหัวใจก็ลดลง 31 เปอร์เซ็นต์เป็น 40 เปอร์เซ็นต์
“ โรคหัวใจเป็นนักฆ่าหมายเลขหนึ่งของชาวอเมริกันในทุกวันนี้ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะทำการวิจัยต่อไปว่าผู้คนสามารถปรับปรุงอาหารของพวกเขาเพื่อช่วยลดปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญได้อย่างไร” ดร. สตีเวนเอฟ. ศูนย์หัวใจและหลอดเลือดมิชิแกนกล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์จากสถาบันการตลาดเชอร์รี่ “เรารู้ว่าไขมันส่วนเกินในร่างกายเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจการวิจัยนี้ให้การสนับสนุนอีกจุดหนึ่งกับเราว่าการเปลี่ยนแปลงอาหารเช่นเชอร์รี่อาจลดความเสี่ยงของโรคหัวใจได้”
นักวิจัยกล่าวว่าการศึกษาในสัตว์เป็นการกระตุ้นและจะนำไปสู่การศึกษาทางคลินิกต่อไปในมนุษย์เพื่อสำรวจความเชื่อมโยงระหว่างอาหารน้ำหนักการอักเสบและการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ
เชอร์รี่ทาร์ตมักจะขายเป็นแห้งแช่แข็งหรือน้ำผลไม้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่เรียกว่า anthocyanins นอกเหนือจากการให้ผลไม้ที่มีสีแดงเข้มการศึกษาชี้ให้เห็นว่าสารประกอบของพืชเหล่านี้อาจมีความรับผิดชอบต่อผลประโยชน์ต่อสุขภาพของผลไม้
อัศวเทพ บุตรทะสี
Latest posts by อัศวเทพ บุตรทะสี (see all)
- สาเหตุและอาการของโรคเครียด - 07/04/2023
- ประเภทและอาการของไขมันในเลือดสูง - 07/04/2023
- ดีเด่นทางเพศสำหรับผู้ชาย - 07/03/2023
- ภาพรวมอาการปวดหลัง - 07/03/2023
- เหงือกร่น – วิธีรักษาโดยวิธีธรรมชาติ - 07/03/2023