ลำดับดีเอ็นเอถูกลงมาใกล้

การเพิ่มการผลิตของสารก่อมะเร็งคิดว่าจะเชิญโรคการศึกษาพบ

ตลอดระยะเวลาเก้าปีที่ผ่านมา 208 คนเป็นมะเร็งตับอ่อน

การศึกษาครั้งนี้จะถูกนำเสนอในวันอังคารที่การประชุมประจำปีของสมาคมวิจัยโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกาในเดนเวอร์ elsie ดีไหม “ เราไม่สามารถพูดได้อย่างแน่นอนว่ามีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเนื่องจากสารก่อมะเร็งที่เกิดขึ้นในเนื้อสัตว์ที่ถูกเผาไหม้” แอนเดอร์สันกล่าว “อย่างไรก็ตามผู้ที่ชื่นชอบเนื้อทอดหรือบาบีคิวควรพิจารณาที่จะลดความร้อนลงหรือตัดส่วนที่ถูกเผาไหม้ออกเมื่อเสร็จแล้ว”

นักวิจัยประเมินปริมาณสารก่อมะเร็งจากการบริโภคเนื้อสัตว์โดยรวมและความชอบในการบริจาค ผู้ที่มีการบริโภคสูงสุดมีความเสี่ยงสูงกว่า 70% ที่มีการบริโภคต่ำสุด

คุณอาจรักสเต็กที่ทำได้ดี แต่การทานเนื้อเผาหรือเนื้อย่างอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งตับอ่อน

คริสตินแอนเดอร์สันรองศาสตราจารย์ประจำคณะสาธารณสุขศาสตร์มหาวิทยาลัยมินนิโซตากล่าวว่าการทอดเนื้อย่างหรือย่างเนื้อจนถึงจุดที่ทำให้เกิดการไหม้อาจก่อให้เกิดมะเร็งซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นเมื่อเนื้อถูกอบหรือตุ๋น

แอนเดอร์สันแนะนำให้ปรุงอาหารเนื้อสัตว์ให้ทั่วพอที่จะฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สารตั้งต้นของสารประกอบที่ก่อให้เกิดมะเร็งสามารถลดลงได้ด้วยการทำไมโครเวฟเนื้อสักสองสามนาทีแล้วเทน้ำผลไม้ออกก่อนปรุงอาหารบนตะแกรง

ผู้กินเนื้อสัตว์ที่ชื่นชอบสเต็กที่ทำได้ดีมากมีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งตับอ่อนได้มากกว่า 60% เมื่อเทียบกับผู้ที่ทานสเต็กที่ทำได้ดีน้อยกว่าหรือไม่กินสเต็ก

นักวิจัยใช้ข้อมูลเกี่ยวกับการบริโภคเนื้อสัตว์, วิธีการปรุงอาหารที่ต้องการและความต้องการบริจาคของผู้เข้าร่วมเกือบ 63,000 คนที่มีส่วนร่วมในการทดลองคัดกรองต่อมลูกหมาก, ปอด, ลำไส้ใหญ่และทวารหนัก

The following two tabs change content below.
Avatar photo

อัศวเทพ บุตรทะสี

1อัศวเทพ บุตรทะสี เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการความเจ็บปวดอายุ 55 ปีที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เขาสนุกกับการช่วยผู้ป่วยฟื้นตัวจากการบาดเจ็บสาหัสและความเจ็บป่วยที่ไม่สามารถขยับได้ เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร เมื่อเขาไม่ได้ทำงานใช้เวลาอยู่กับแฟนสาวที่อาศัยอยู่พร้อมกับลูก ๆ สองคนของเธอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *